Kết quả cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật Dân sự 2015” của Trường THPT Trần Quang Khải

TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI TỔNG KẾT CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT DÂN SỰ NĂM 2015

1. Triển khai thực hiện
Thực hiện theo quyết định số 341-QĐ/UBND huyện Cư mgar về việc ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu bộ luật dân sự năm 2015” trên địa bàn huyện Cư Mgar. Ban Chấp hành Công đoàn, đoàn thanh niên trường THPT Trần Quang Khải đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu bộ luật dân sự 2015”, Thời gian thực hiện: từ 16/09/2017 đến 05/19/2017 với sự tham gia của tất cả công đoàn viên, học sinh của trường. Giáo viên, nhân viên của trường tham gia cuộc thi tìm hiểu bộ luật dân sự là 58/58 người chiếm tỉ lệ 100%, số học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu bộ luật dân sự là 874/875 em chiếm tỉ lệ 99,9%.
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia tích cực của giáo viên và học sinh toàn trường. Các bài dự thi đều trả lời đầy đủ các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, nhiều bài dự thi có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, có bài dự thi thí sinh viết tay rất công phu, có bài đánh máy lên đến gần 100 trang giấy in. Đặc biệt nhiều bài có sự phân tích, chứng minh, kết hợp với nhiều hình ảnh minh họa phong phú như bài của cô Nguyễn Thị Lan Phương, thầy Lê Chí Khai, cô Hbil Êban, cô Phạm Thị Khánh, cô Lý Thị Lệ, Thầy Trần Ánh Dương, cô Phan Thị Thắm, co Hoàng Thị Trang…

2. Kết quả cuộc thi
Sau hơn 3 tháng tổ chức cuộc thi đến ngày 01 tháng 12 năm 2017 phòng tư pháp huyện Cư Mgar đã tổ chức lễ tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu bộ luật Dân sự 2015” tại hội

Phát biểu của ông Y Wen Ayun phó chủ tịch huyện Cư Mgar tại buổi lễ tổng kết cuộc thi

trường UBND huyện Cư Mgar. Ban tổ chức đã nhận được 8.356 bài dự thi, trong đó, 5.396 bài của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và còn lại là của học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.

Lễ trao giải khuyến khích cho các cá nhân

Kết quả đạt được như sau: Có 3 giải tập thể, trong đó trường THPT Trần Quang Khải đạt giải nhì tập thể; Ban tổ chức đã chọn 21 bài dự thi đạt chất lượng cao nhất để trao giải, trong đó giải nhất được trao cho thí sinh Vũ Thị Ngoại – (Giáo viên trường THPT Cư M’gar), giải nhì: thí sinh Trương Công Sơn – (Đội trưởng Đội tham mưu, tổng hợp Công an huyện) và thí sinh Mai Văn Chuyền – (giáo viên trường THCS Ngô Mây); giải ba cho các thí sinh: Vũ Thị Trang – (Công chức xã Cư Suê), Nguyễn Thị Huyền Trâm – (học sinh trường THPT Cư M’gar) và Nguyễn Huy Hoàng – Thị trấn Quảng Phú, có 11 giải khuyến trong đó giáo viên Hbil Êban của trường THPT Trần Quang Khải cũng đạt giải khuyến khích.

Tập thể và cá nhân trường THPT Trần Quang Khải đạt giải trong buổi lễ tổng kết

Cuộc thi đã tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên, nhân viên, học sinh của trường nghiên cứu, học hỏi về những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015, góp phần nâng cao nhận thức chấp hành các quy định của Pháp luật trong quá trình tham gia vào các quan hệ dân sự, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Hbil Êban- trường THPT Trần Quang Khải