Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019

Số: /2018-TQK CưMgar, ngày 25 tháng 5 năm 2018

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 10
TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Căn cứ Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/04/2014; Kế hoạch 2775/KH-UBND ngày 11/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk; Quyết định 260/QĐ-SGDĐT, ngày 16/5/2018 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk; Quyết định 261/QĐ-UBND ngày 27/4/2018 Về việc phân tuyến tuyển sinh lớp 10 THPT trên địa bàn huyện CưMgar, trường THPT Trần Quang Khải lập kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2018 – 2019 như sau:

1. Mục đích
Đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Thực hiện phân luồng đào tạo sau khi học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS).
2. Yêu cầu
Thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo (GDĐT); kết quả tuyển sinh phải đảm bảo chính xác, công bằng và khách quan.
Thực hiện tuyển sinh THPT tại đơn vị phải đảm bảo thuận lợi nhất cho người học, tạo được sự đồng thuận cao của xã hội, học sinh và cha mẹ học sinh.

II. NỘI DUNG TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT
1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 360.
2. Địa bàn tuyển sinh
Tuyển học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tốt nghiệp THCS thuộc phạm vi địa bàn các xã: EaH’Đing, EaTar, Ea Kiết, Ea Kuêh thuộc huyện CưMgar.
3. Đối tượng tuyển sinh
Học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên còn trong độ tuổi quy định tại Điều lệ trường THCS, trường THPT và phổ thông có nhiều cấp học.
4. Hồ sơ tuyển sinh
Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:
4.1. Mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển: Do Sở GDĐT phát hành.
4.2. Bản sao giấy khai sinh.
4.3.Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chương trình phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên trong năm dự tuyển.
4.4. Học bạ trung học cơ sở: bản chính.
4.5. Bản phô tô công chứng Sổ hộ khẩu. Nếu học sinh không có hộ khẩu thường trú nhưng tốt nghiệp THCS thuộc địa bàn tuyển sinh thì nộp bản phô tô công chứng sổ đăng ký tạm trú hợp pháp trên địa bàn do cơ quan Công an cấp; Việc đăng ký ở sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú phải trước ngày 25/5/2018.
4.6. Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp.
4.7. 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).
5.Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.
6.Thời gian tuyển sinh
Phát và thu hồ sơ từ ngày 02/7/2018 đến hết ngày 12/07/2018.
Địa điểm: Tại văn phòng trường THPT Trần Quang Khải.
7. Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích
Thực hiện theo Mục 6 phần II Kế hoạch 2775/KH-UBND ngày 11/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk.
Về chế độ tuyển sinh đối với học sinh dân tộc tại chỗ: Năm học 2018-2019, trường xét tuyển sinh căn cứ vào số lượng, điểm xét tuyển sinh của học sinh dân tộc tại chỗ (Ê Đê, Mơ Nông, Ja Rai) để trình sở GDĐT phê duyệt điểm chuẩn và số lượng học sinh dân tộc tại chỗ trúng tuyển phù hợp với điểm chuẩn và số lượng học sinh trúng tuyển chung của nhà trường.
8. Cách tính điểm tuyển sinh
Thực hiện theo Mục 7 phần II Kế hoạch 2775/KH-UBND ngày 11/4/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk.
9. Thành lập Hội đồng tuyển sinh, tổ chức xét tuyển sinh
Nhà trường chịu trách nhiệm đề xuất nhân sự Hội đồng tuyển sinh theo đúng Quy chế, trình Giám đốc Sở GDĐT ra quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường.
Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét theo đúng Quy chế và các quy định, gửi danh sách trúng tuyển, tờ trình đề nghị Giám đốc Sở GDĐT chuẩn y điểm chuẩn và số lượng học sinh trúng tuyển.

1. Đối với trường THPT Trần Quang Khải
Nghiên cứu chỉ tiêu được giao và các điều kiện học sinh lớp 9 của các xã trên địa bàn để phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện CưMgar phân tuyến địa bàn tuyển sinh của nhà trường.
Xây dựng kế hoạch tuyển sinh của nhà trường; thông báo rộng rãi cho cha mẹ học sinh và học sinh nắm các thông tin cần thiết về tuyển sinh; đề xuất nhân sự Hội đồng tuyển sinh trình Giám đốc Sở GD-ĐT phê duyệt; chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận hồ sơ.
2. Đối với Hội đồng tuyển sinh
Thực hiện nghiêm túc quy chế tuyển sinh; tổ chức xét tuyển sinh và công khai kết quả tuyển sinh theo quy định.
3. Đối với các đối tượng tuyển sinh
Thực hiện đúng kế hoạch tuyển sinh của nhà trường; nộp các loại hồ sơ theo quy định; thời hạn nộp hồ sơ theo kế hoạch.

Nơi nhận: HIỆU TRƯỞNG
-Sở GD-ĐT Đắk Lắk; thay
-UBND huyện CưMgar; báo
-Phòng GD-ĐT CưMgar; cáo
-Các trường THCS trên địa bàn tuyển sinh;
-Dán bảng TB;
-Website: www.thpt-tranquangkhai-daklak.edu.vn;